Đông Anh – Điểm đến hấp dẫn để an cư

Trước “giờ G” trở thành quận mới của Hà Nội, Đông Anh thu hút sự chú ý trên thị trường bất động sản nhờ tiềm năng phát triển từ quy hoạch, hạ tầng giao thông và xã hội, sẵn sàng đón dòng dịch chuyển của người dân đến an cư lạc nghiệp.

Đầu tháng 7 vừa qua, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Đề án thành lập quận Đông Anh, dự kiến đề án sẽ được hoàn thiện trình Chính phủ và Thường vụ Quốc hội vào cuối năm 2023. Với lợi thế là cửa ngõ của thế giới đến với Hà Nội, gần sân bay Nội Bài, có các tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối vùng, “quận mới” Đông Anh sẽ được gia tăng đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, các cơ chế chính sách, đồng thời tăng cường số lượng cán bộ nhà nước, quản lý an ninh. Nhờ đó, người dân sẽ được hưởng nhiều cơ chế an sinh xã hội có lợi.

Đặc biệt, theo định hướng mới của đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Đông Anh sẽ nằm trong thành phố Bắc sông Hồng, trở thành cực tăng trưởng mới của thủ đô.

Về hạ tầng, Đông Anh có hệ thống công trình giao thông kết nối đồng bộ như đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài, Nhật Tân – Nội Bài, Quốc lộ 5 kéo dài, đại lộ Trường Sa – Hoàng Sa, Quốc lộ 3, đường 23B, 23A, cầu Thăng Long, cầu Đông Trù… Mạng lưới giao thông dày đặc trở thành lực đẩy phát triển của Đông Anh so với khu vực nội thành.

Thời gian tới, những dự án giao thông trọng điểm như cầu Tứ Liên, cầu Thượng Cát, cầu Thăng Long mới, hệ thống đường sắt trên cao, đường vành đai đi qua địa phận Đông Anh sẽ được chú trọng triển khai. Cầu Tứ Liên sau khi hoàn thành,sẽ được rút ngắn thời gian di chuyển từ Đông Anh vào trung tâm Hà Nội chỉ còn khoảng 10 phút.

Đông Anh – Điểm đến hấp dẫn để an cư
Diện mạo đô thị Đông Anh sẽ có nhiều thay đổi tích cực trong tương lai.

Cùng với đó, các trụ sở ban ngành, trường đại học, bệnh viện, triển lãm quốc gia, cơ sở sản xuất công nghiệp đang được xây dựng mới hoặc di dời từ các quận trung tâm sang Đông Anh, kéo theo một lượng lớn nhu cầu nhà ở của người lao động; thu hút giới doanh nhân, chuyên gia đến làm việc, sinh sống.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn như Sungroup, Vingroup, Eurowindow Holding, BRG, TH Medical… đã lựa chọn Đông Anh để phát triển các dự án nhà ở, khu đô thị, góp phần nâng cao chuẩn sống của cư dân khu vực. Nhờ thuận tiện di chuyển đến nội thành, ra sân bay, Đông Anh cũng sẽ “điểm sáng” đón đầu xu hướng giãn dân từ 4 quận nội thành, phù hợp với Quy hoạch phân khu nội đô lịch sử của Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Công ty CP GCLand: “Đông Anh có quỹ đất rộng, không gian sống hài hòa thiên nhiên nên nhiều người muốn chuyển về đây sinh sống. Trước thềm “lên quận”, lượng người quan tâm mua nhà tại đây càng tăng cao”.

“Tuy nhiên, giá phân khúc đất nền và nhà riêng tăng nóng trong thời gian qua khiến người mua để ở khó tiếp cận. Những dự án chung cư có pháp lý đẩy đủ, vận hành ổn định, tiện ích đa dạng vẫn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng”, ông Cường nhận định.

Đông Anh – Điểm đến hấp dẫn để an cư
Các căn hộ hoàn thiện cơ bản tại Eurowindow River Park có mức giá hợp lý, chỉ từ 25 triệu đồng/m2. Dự án đã hoàn thiện, khách hàng có thể nhận nhà ngay.
Đông Anh – Điểm đến hấp dẫn để an cư
Eurowindow River Park có hệ thống tiện ích và trang thiết bị đa dạng như: bể bơi bốn mùa, spa, vườn dạo bộ trên cao, khu vui chơi trẻ em, bãi đỗ xe liên thông, thang máy tốc độ cao, cửa Eurowindow cách âm cách nhiệt tốt.

Ông Cường cho biết thêm, trong số các dự án tại khu vực Đông Anh đáp ứng các tiêu chí trên, Eurowindow River Park do Eurowindow Holding phát triển là lựa chọn đáng lưu tâm vì nằm ngay trên đường Trường Sa, cách phố cổ chỉ 15 phút di chuyển. Dự án hưởng lợi từ quy hoạch Đông Anh, pháp lý minh bạch, sau khi nhận nhà khách hàng được hướng dẫn làm thủ tục nhận sổ hồng trong thời gian sớm nhất.

Có thể thấy, việc sắp “thăng hạng” thành quận, hạ tầng phát triển, quy hoạch đồng bộ giúp Đông Anh trở thành điểm đến an cư ổn định, lâu dài cho người dân thủ đô.

Theo Báo Xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.